Mua hàng trên Amazon có an toàn không? có hay bị mất hàng không?

Mua hàng trên Amazon có an toàn không? có hay bị mất hàng không?

Mua hàng trên amazon có an toàn không? làm sao để không bị mất hàng? order như thế nào để tránh được hàng kém chất lượng? ... Để tránh được những rủi ro đó, bạn cần găm cho mình một số kinh nghiệm.

Mua hàng nhập khẩu từ nước ngoài trên trang Amazon hiện không còn xa lạ tại Việt Nam. Với thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay thì việc mua một món hàng từ nước ngoài về không còn quá khó khăn, và Amazon là trang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn mua hàng nhất. Vì không chỉ đa dạng về nguồn hàng, sản phẩm tại đây còn có những chế độ bảo hành và luôn đảm bảo về chất lượng nên hiển nhiên nó luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi người dùng muốn mua hàng nhập khẩu.

Làm thế nào để biết mua hàng trên Amazon có an toàn không?

Hẳn có một số khách hàng vẫn còn lăn tăn về việc mua hàng trên Amazon có an toàn không? Vận chuyển hàng hóa từ Amazon về Việt Nam như thể nào? Hiển nhiên, đây là đều là những thắc mắc chung của mọi người khi mua hàng, nên để giúp bạn trả lời thì Navina sẽ chia sẻ một vài thông tin về trang web bán hàng hàng này để bạn có thể yên tâm hơn khi mua hàng.

Mua hàng trên Amazon có an toàn không? có hay bị mất hàng không?

Mua hàng trên Amazon có an toàn không còn tùy thuộc vào nhóm hàng bạn mua

Những điều cần biết khi mua hàng trên trên Amazon

Các mặt hàng trên Amazon thường rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại và thương hiệu, có thể nói đây là một trong những website chuyên cung cấp những sản phẩm chính hãng có quy mô hàng đầu thế giới.

Nhưng không phải mặt hàng nào cũng là sản phẩm bán trực tiếp từ trang Amazon, mà còn có nhiều cửa hàng hay cá nhân cũng bán hàng tại đây và hầu hết các sản phẩm được chia thành ba nhóm chính là: nhóm hàng được phân phối và giao trực tiếp bởi Amazon, nhóm hàng được nhập từ nhà phần phối khác nhưng được giao bởi Amazon, nhóm hàng được bán và được giao bởi một cá nhân hay một cửa hàng khác không thuộc Amazon.

Nhóm thứ nhất và nhóm thứ hai hàng hóa sẽ được đảm bảo hơn vì được kiểm soát chặt chẽ bởi trang web này, còn nhóm thứ ba cũng có những quy chuẩn riêng nhưng sẽ không có chế độ bảo hành tại Amazon mà do người bán quy định.

Ngoài ra, bạn nên biết Amazon không chỉ bán hàng mới (brand new) mà còn nhiều loại hàng khác như: mặt hàng đã được tân trang và có chứng nhận (certified refurbished), sản phẩm đã tân trang nhưng không có chứng nhận (refurbished) và mặt hàng đã qua sử dụng (used) bạn nên lưu ý những ghi chú này để tránh mua nhầm.

Các dịch vụ hậu mãi khi mua hàng trên Amazon có tốt không?

Nếu đã giả quyết được câu hỏi mua hàng trên Amazon có an toàn không? Thì hẳn bạn cũng tò mò không biết rằng nếu mua hàng bị lỗi tại đây có được đổi trả không? Và cách giải quyết như thế nào? Những thông tin sau sẽ cung cấp câu trả lời cho bạn.

+ Nếu bạn mua hàng được cung cấp trực tiếp từ Amazon hoặc do Amazon vận chuyển để thì việc đổi trả hàng hay khiếu nại rất đơn giản và sẽ nhanh chóng được giải quyết, nên đó là lí do vì sao bạn nên chọn mua hàng ở nhóm 1 và nhóm 2 sẽ được đảm bảo hơn.

 

Share this: 

Facebook comments