Những điều cần biết khi mua hàng trên Amazon

Những điều cần biết khi mua hàng trên Amazon

Bạn đã nắm được những bí kíp để mua được hàng trên Amazon đảm bảo với giá tốt nhất chưa? Những điều cần biết khi mua hàng trên Amazon sẽ thực sự cần thiết cho những tín đồ của Amazon đấy.

Những điều cần biết khi mua hàng trên Amazon để lựa chọn được hàng đảm bảo chất lượng

Theo kinh nghiệm mua hàng trên Amazon thì hàng hóa trên Amazon đảm bảo chất lượng thuộc 2 nhóm sau:

- Nhóm 1 (Ship and sold by Amazon.com): Hàng do Amazon trực tiếp phân phối và vận chuyển. Đây là nhóm hàng chính hãng đảm bảo chất lượng.

- Nhóm 2 (Sold by Seller and Fullfilled by Amazon): Hàng do nhà phân phối kí gửi ở kho hàng của Amazon. Nhóm hàng này cũng khá đảm bảo.

- Thực tế Amazon có một nhóm hàng nữa là Nhóm 3: (Ship from and sold by seller): Hàng được phân phối và vận chuyển bởi đối tác đăng bán trực tiếp trên Amazon. Đây là nhóm hàng ẩn chứa mức độ rủi ro cao, khó xác định thông tin của người bán vì vậy có thể dẫn tới ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm mà bạn đặt mua.

Tuy nhiên, 2 nhóm hàng chất lượng trên Amazon lại thường không ship về Việt Nam, trừ một số đơn hàng đặt mua sách trên Amazon.

Những lưu ý với người bán hàng trên amazon

Trước khi mua một sản phẩm nào trên Amazon, nhất là với những sản phẩm thuộc nhóm 3, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng thông tin người bán bằng cách đọc kỹ review của khách hàng. Người bán hàng trên Amazon bán hàng có đáng tin cậy hay không thì sản phẩm của họ mới có chất lượng hay không.

Khi mua hàng, bạn không nên đặt mua nhiều loại hàng từ nhiều người bán hàng khác nhau, nếu bạn mua từ nhiều người thì bạn sẽ mất nhiều chi phí cho việc ship hàng. Để tiết kiệm chi phí, bạn cố gắng lựa chọn các sản phẩm của một hoặc một vài người để gom hàng thiết kiệm phí vận chuyển, tránh rủi ro do nhiều người vận chuyển không kiểm soát được số lượng hàng đã đặt.

Những điều cần biết khi mua hàng trên Amazon

Cách mua hàng trên Amazon được miễn thuế tới 10%

Một trong số những điều cần biết khi mua hàng trên Amazon chính là các chính sách thuế tại Mỹ để tận dụng giảm thiểu tối đa phí mua hàng cho bạn.

Mỹ có 50 tiểu bang và hầu hết đều áp dụng thuế suất bán hàng từ hơn 5% đến 10%. Tuy nhiên có một số tiểu bang có thuế suất rất thấp như Alaska có thuế suất 1.78%, thậm chí miễn thuế như: Delaware, Montana, New Hampshire và Oregon.

Do đó, khi mua hàng trên Amazon, bạn ship hàng về một trong những bang kể trên, hoặc lựa chọn một đơn vị ship hàng có địa điểm tại một trong những ban đó, bạn sẽ tiết kiệm được tới 10% tiền thuế cho đơn hàng của mình.

Phải cẩn thận khi sử dụng thẻ thanh toán trực tiếp khi mua hàng trên Amazon

Điều này rất nguy hiểm cho bạn khi bạn chuyển khoản trực tiếp từ thẻ thanh toán hoặc tín dụng thì số tiền trong tài khoản của bạn sẽ bị trừ ngay lập tức,  điều này gây ra nhiều rủi ro vì có thể bạn sẽ bị mất tiền mà  không nhận được hàng. Thay vào đó, bạn hãy chọn hình thức thanh toán thông qua các hệ thống thanh toán quốc tế như Paypal để được mua sắm với chế độ thanh toán công khai, minh bạch, bảo mật và an toàn nhất. Đặc biệt là khi đặt mua sách trên Amazon của các đối tác trực tiếp giao dịch trên Amazon.

Mua hàng trên Amazon ship về Việt Nam như thế nào?

Đa số hàng hóa trên Amazon không ship về Việt Nam, vì vậy lựa chọn phương thức vận chuyển hàng về cũng là một vấn đề bạn cần phải lưu ý.

Tình trạng hàng hóa bị rút ruột hay mất hàng, tăng giá mùa cao điểm, phí thuế hải quan không rõ ràng, hàng bị giữ lại hải quan quá lâu… là những vấn đề bạn cần lưu ý khi ship hàng từ Mỹ về Việt Nam.

Để tránh những rủi ro trên, bạn cần chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ order, ship hàng uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành để giúp bạn xử lý những vấn đề về thuế phí, hải quan nhanh chóng, an toàn và giá tốt nhất. Tốt nhất là bạn sử dụng dịch vụ của những nơi có thể order ship bao thuế và có cam kết rõ ràng như: cam kết đền bù 100% nếu mất hàng, cam kết không phát sinh chi phí,...

 

Share this: 

Facebook comments